Golden Fund - Vang247.com - dịch vụ thanh toán & chuyển tiền quốc tế, cập nhật bảng giá vàng, ngoại tệ thị trường tự do miễn phí nhanh, chính xác và uy tín nhất
Trang chủ

Vàng 247: Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) tạm dừng mua vàng tháng thứ hai liên tiếp

2024-07-20 00:22:42

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc không mở rộng kho dự trữ vào tháng 6 trong khi Ngân hàng Trung ương Ấn Độ được cho là đã tăng dự trữ. Vàng giao dịch gần mức 2.385 USD mỗi ounce sau khi tăng mạnh vào tuần trước.

Giá vàng ổn định sau những tuần tăng lớn nhất liên tục trong ba tháng, với các mô hình mua của ngân hàng trung ương được chú ý. 

Giá vàng ổn định sau chuỗi tăng kỷ lục

Vàng giao dịch gần mức 2.385$/oz sau khi tăng gần 3% vào tuần trước. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã không thêm vàng vào dự trữ của mình trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 6, nhưng một báo cáo từ Ấn Độ cho thấy ngân hàng trung ương của nước này có thể đã tăng dự trữ vàng nhiều nhất trong gần hai năm qua.

Giá vàng đã tăng vọt trong năm nay - đạt mức kỷ lục vào tháng 5 - do việc mua vàng của ngân hàng trung ương đã nâng giá lên, với các nhà hoạch định chính sách ở các quốc gia bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc và Singapore tìm cách đa dạng hóa dự trữ. 

Kim loại quý này cũng được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất khi lạm phát hạ nhiệt, cũng như các căng thẳng địa chính trị.

>> Xem thêm: Giá vàng giữ ổn định sau đợt bán tháo lớn nhất trong hơn 3 năm qua.

gia-vang-tang-vot-trong-nam-nay

Ngân hàng trung ương Trung Quốc tạm dừng mua vàng, Ấn Độ tăng dự trữ

Ông Christopher Wong, chiến lược gia ngoại hối tại Oversea-Chinese Banking Corp, cho biết “Một số đợt điều chỉnh giá vàng” không nên bị loại trừ sau dữ liệu của PBOC. “Nhưng không bất thường khi Trung Quốc tạm thời dừng mua, vì giá vàng đã tăng mạnh.”

Lượng vàng do PBOC nắm giữ không thay đổi ở mức 72,8 triệu ounce troy vào cuối tháng trước, theo số liệu công bố vào Chủ nhật. Ngân hàng trung ương đã chọn không thêm vào dự trữ vào tháng 5, kết thúc đợt mua ròng 18 tháng liên tiếp.

>> Xem thêm: Cơn sốt vàng lan rộng khắp châu Á mặc dù giá đạt gần mức kỷ lục.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã thêm hơn chín tấn vào tháng 6, dựa trên tính toán sử dụng dữ liệu hàng tuần, theo Krishan Gopaul, nhà phân tích tại Hội đồng Vàng Thế giới. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2022, và có nghĩa là dự trữ của Ấn Độ đã tăng thêm 37 tấn trong năm nay lên 841 tấn, ông nhắc đến trong một bài đăng trên mạng xã hội.

Giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn 2.385,55 USD/oz vào đầu phiên Á. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot không thay đổi. Giá bạc giữ trên mức 31 USD mỗi ounce sau khi tăng hơn 7% vào tuần trước, trong khi giá palladium và bạch kim giảm.

Theo Charu Chanana, chiến lược gia tại Saxo Capital Markets Pte ở Singapore thì dường như giá vàng tăng vọt đã khiến PBOC ngừng mua. Tuy nhiên, bà cũng nhận định rằng vẫn có khả năng giá vàng tiếp tục tăng do hy vọng ngày càng tăng về chính sách tiền tệ nới lỏng trong năm nay, cũng như các rủi ro địa chính trị liên tục.

>> Có thể bạn quan tâm: Theo dõi tin tức cập nhật mới nhất hiện nay tại Golden Fund.